Những loại gỗ dùng để làm nhà gỗ

Cập nhật: 28-08-2019 02:40:21 | Tư vấn | Lượt xem: 256

Nét truyền thống và độ bền của các loại gỗ lim, sến, táu, đinh hương, mít...tạo nên giá trị của những ngôi nhà gỗ trước thời gian.

Xu hướng dựng nhà gỗ mang đậm nét cổ kính thời xưa đang được ưa chuộng ở nhiều vùng quê Việt Nam. Bên cạnh những loại gỗ thông thường như xoan, thì còn không ít các loại gỗ quý vô cùng đắt đỏ được người Việt ưa dùng. 

Đáng kể nhất là nhà gỗ lim. Lim là một loại gỗ quý hiếm với đặc điểm cứng, chắc, nặng và cực kì bền. Ảnh: Khám phá.

Điểm đặc biệt vượt trội của gỗ lim nữa là màu sắc và vân gỗ rất đẹp. Do đặc tính cứng, không bị cong nên gỗ lim thích hợp làm kèo, xà, cột. 

Bên cạnh đó, độ về với thời tiết cũng đáng để lim được sử dụng trong việc làm cửa, sàn nhà. Ảnh: Youtube.

Gỗ mít có màu vàng sáng giống màu mỡ gà, để lâu và tiếp xúc với nắng ngả thành màu đỏ sẫm. Gỗ mít có ưu điểm lớn nhà không cong vênh, ít bị mối mọt, không chịu nhiều tác động của nước nên rất bền theo thời gian. 

Trước đây, gỗ mít dùng rộng rãi trong việc tạc tượng, đồ thờ cúng. Hiện nay gỗ mít rất được ưa chuộng để làm nhà gỗ. Ảnh: Zing.

Xuất hiện khá phổ biến ở miền Bắc, gỗ đinh hương có màu đổ vàng gần giống gỗ hương. Đây là loại gỗ cực kỳ quý được vua chúa, giới quan lại tìm mua như một tài sản quý của gia đình. Ảnh: Noithatgocaocap.

Thường được dùng để làm đồ nội thất, song cũng có một số gia đình giàu có làm nhà bằng đinh hương với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng. Ảnh:Vinhcity.

Táu cũng thuộc hàng gỗ quý hiếm tại Việt Nam. Ảnh: Dothi.

Thuộc hàng gỗ quý hiếm, sến được dùng nhiều trong thiết kế nội thất

0974.783.723 Yêu cầu báo giá